Thứ Hai, 1 tháng 6, 2020

Khu vườn vạn người mê của chàng trai sài gòn 27 tuổi

Thay vì buồn chán khi phải “cách ly xã hội” trong mùa dịch, Nguyễn Phục Hưng (27 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) lại thấy hạnh phúc khi có nhiều thời gian chăm sóc khu vườn và không gian sống.


⏩Tin Liên Quan⏪

Bảng giá simili lót sàn giá sỉ mới nhất 2020
Cách nhiệt chống nóng mái tôn cho mùa hè dịu mát

“Tính ra mình đã thực hiện được hơn 2 tuần giãn cách xã hội. Mình cảm thấy thật may mắn khi được sống trong không gian xanh và lãng mạn như thế này: không hàng quán, phố xá, không lân la cà phê mỗi ngày nữa, thay vào đó là dành thời gian sắp xếp và thay đổi không gian sống” - đó là chia sẻ của Nguyễn Phục Hưng, 27 tuổi, một chàng trai đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Những dòng chia sẻ của Hưng kèm theo loạt ảnh khu vườn ngập hoa lá nhanh chóng nhận được hàng ngàn yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội.Nhấn để phóng to ảnh

Xuất phát từ tình yêu với cây cảnh, Hưng đã bỏ tiền thuê mảnh đất 420 mét vuông với thời hạn 5 năm tại Thủ Đức, chi phí 15 triệu/ tháng để làm vườn. Chàng trai 27 tuổi, tự tay cải tạo và quy hoạch. Sau 3 năm, khu đất trống đã biến thành vườn cây xanh mát với hàng trăm loại hoa, cây cảnh khác nhau.


Nhấn để phóng to ảnhMảnh đất trước khi được Hưng cải tạo để làm vườn   Cách nhiệt chống nóng mái tôn 

Nhấn để phóng to ảnh

Và đây là không gian sau khi cải tạo

Để tiện chăm sóc khu vườn, Hưng dựng một căn nhà khung thép, diện tích 2,4m x 7,2m để sinh sống. “Kích cỡ này đúng vừa khổ container để sau này có thể di chuyển đi được, nếu mình không thể tiếp tục thuê mảnh đấy này”, Hưng cho biết.Nhấn để phóng to ảnh

Căn nhà có kết cấu khung thép, ốp vách bằng tấm cemboard, kết hợp hệ thống cửa kính, cửa sổ mở rộng để gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà chưa đầy 18m2 nhưng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.
Nhấn để phóng to ảnhHưng chia khu vườn thành 3 không gian chính: khu vực cây giống hoa hồng, khu vực có mái hiên di động dành cho cây xanh nhiệt đới và một khu sân vườn được trang trí theo ý thích, làm nơi nghỉ ngơi, tổ chức tiệc BBQ....
Nhấn để phóng to ảnh

Khu vực trồng hoa hồng với hàng trăm giống hoa khác nhau. “Hoa hồng hay sen đá cần 4-6 tiếng/ngày để hấp thụ ánh nắng. Bạn muốn chăm sóc cây thì phải hiểu được đặc tính của nó”, Hưng chia sẻ kinh nghiệm.
Nhấn để phóng to ảnhSen đá được Hưng trang trí thành những tiểu cảnh đẹp mắt
Nhấn để phóng to ảnhKhu vực thư giãn trước sân nhà, nơi Hưng nghỉ ngơi, đọc sách hay uống trà chiều...
Nhấn để phóng to ảnhKhu vực sát ngôi nhà được Hưng trang trí theo sở thích với các loại hoa nở quanh năm như tuyết anh, hoa hồng, huỳnh anh tím, ngũ sắc, kim đồng…
Nhấn để phóng to ảnhChiếc cổng nước xinh xắn được anh chàng tự thực hiện theo mẫu trên trang báo quốc tế, kết hợp với giàn dây leo tuyết anh.
Nhấn để phóng to ảnhKhu vườn trở nên lung linh vào buổi tối.


Nhấn để phóng to ảnh

Đều đặn mỗi ngày, anh chàng đều dành 90 phút buổi sáng sớm để tưới cây và 1 buổi cuối tuần để bón phần, cắt tỉa cành.


Nhấn để phóng to ảnh

Khu vườn ngập tràn cây xanh


Nhấn để phóng to ảnhChàng trai 27 tuổi cũng tự trồng rau xanh trong khu vườn


Nhấn để phóng to ảnhVà đây là thành quả.

Hương Thảo
Tham khảo : Báo Dân Trí


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.